Từ thế kỉ 14, dầu hoa trà Nhật Bản đã được sử dụng rộng rãi bởi người Nhật và người Trung Quốc. Các nàng Geisha Nhật thường sử dụng loại dầu này để dưỡng da và tóc bóng khoẻ sau khi tắm. Những Samurai thì thường dùng loại dầu này để lau kiếm của họ, tránh gỉ sét, oxy hoá. Như vậy cũng đã cho thấy người Nhật xa xưa đã nhận thức được khả năng chống oxy hoá, lão hoá cao của loại dầu này.

Bạn đang xem: Dầu hoa trà nhật bản

*

Thuộc vào họ dầu hạt trà, loại dầu này được chiết xuất từ hạt của hoa trà Nhật Bản. Có một số loại dầu hoa trà trên thị trường bao gồm Camellia Sinensis (dầu hạt trà xanh), Camellia Oleifera và Camellia Japonica (Tsubaki).

Tuy nhiên cần phân biệt được rõ các loại vì tuy cùng họ nhưng các đặc điểm có khác nhau, đặc biệt là Camellia Japonia là loại hiếm, đắt và tốt hơn hẳn. Loại hoa này là đặc điểm nổi bật của Nhật Bản và vùng Bắc Trung Quốc.

Tinh dầu hoa Trà Nhật Bản (Camellia Japonica Seed Oil)

Tinh dầu hoa Trà Nhật Bản Camellia Japonica được đánh giá là tốt hơn cả về thành phần hóa học và giá giảm dinh dưỡng mang lại.

Để thu được lượng tinh dầu tinh khiết nhất, đảm bảo duy trì đủ lượng dưỡng chất tự nhiên ban đầu, người ta thường áp dụng kỹ thuật ép lạnh hạt. Theo các chuyên gia, các kỹ thuật làm nóng hạt trước khi khai thác dầu sẽ là nguyên nhân khiến dầu thay đổi thành phần hóa học, các tính chất đặc trưng và chất dinh dưỡng trong dầu.

*
Camellia Japonica Seed Oil - Tinh dầu hoa Trà Nhật Bản

Dầu hoa Trà Nhật Bản có màu hổ phách nhẹ, dầu có mùi thơm ngọt ngào và rất dễ chịu nhưng cũng không quá nồng mà rất tự nhiên. Do đó dù có hương thơm, dầu hoa Trà vẫn là 1 trong những thành phần tinh dầu cực tốt cho da, không gây các kích ứng, đặc biệt là khi sử dụng trên làn da nhạy cảm và luôn được đánh giá là nhóm thành phần "BEST" lý tưởng sử dụng trong mỹ phẩm.

Những tính năng nổi bật bạn có thể khai thác từ tinh dầu hoa Trà Nhật Bản

1/ Dưỡng ẩm: Dưỡng ẩm thì ko phải nói gì nhiều rồi. Hầu hết các loại dầu đều có tác dụng này. Tuy nhiên dầu hoa tràcòn có đặc tính thấm rất nhanh ko những phù hợp dùng cho da mặt, mắt, mà còn hợp để dùng dưỡng ẩm body và tóc.

*
Tinh dầu hoa trà đỏ với thành phần giàu axit oleic và axit linoleic giúp hấp thụ dễ dàng bởi da và tóc

2/ Làm mờ sẹo, sáng da: Nhờ thành phần siêu phàm và các Vitamin, khoáng chất, loại dầu này giúp làm mờ sẹo và vết thâm. Cũng lại là một lí do mà các bạn da mụn sẽ thích dầu này. Ngoài ra các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu hoa tràcó tác dụng ngăn ngừa và thảm thiểu quá trình sản xuất melanin (melanogenesis) – sắc tố gây da tối màu và gia tang sản sinh tế bào sợi. Vậy nên việc sử dụng dầu này thường xuyên có thể giúp các bạn giữ được một làn da sáng màu và khoẻ mạnh. Một trong những lí do mình rất thích dầu này là vì những tác dụng này được nghiên cứu rất kĩ và nổi trội hơn hẳn các loại dầu khác.

Xem thêm: Bộ 4 Màu Mực Máy In Canon Pixma Ip2870S (In Phun Màu), Nạp Mực Máy In Phun Màu Canon Pixma Ip2870S

*
Dầu hoa trà còngiúp làm mờ sẹo và vết thâm trên da

3/ Làm sạchda và vết thương: Loại dầu này có tác dụng vượt trội về khoản làm sạchda, giảm thiểu các dấu hiệu kích ứng, chống sưng tấy và giúp lành vết thương. Đây là một lí do mà loại dầu này thường được khuyên dùng cho da mụn vì nó giúp tăng nhanh quá trình phục hồi vết thương và do đó giảm thiểu được sự hình thành của sẹo. Tác dụng này đã được chứng minh qua một số nghiên cứu điển hình là dưới đây.

*
Sữa rửa mặt dành cho da nhạy cảm Sakura Sensitive Gentle Cleansing FoamSự góp mặt của tinh dầu hoatrà trong sản phẩm nhằm làm sạch da, tăng cường khả năng chống oxy hóa, giảm viem sưng, kích thích, cải thiện hệ miễn dịch

4/ Chống nắng: Một số loại dầu, trong đó có dầu hoa tràđược biết đến với khả năng hấp thụ tia UV, giúp tăng khả năng chống nắng của kem chống nắng. Tuy nhiên tuyệt đối ko nên chỉ dùng dầu mà ko dùng kem chống nắng. Có lẽ nếu bạn nào muốn tìm đến một loại dầu siêu phàm về khoản SPF này nên tìm hiểu Raspberry Seed Oil.

5/ Chống lão hoá, tăng collagen và độ đàn hồi của da, phục hồi bề mặt da: Đây mình cho là tác dụng nổi trội nhất của dầu hoa trà. Các nghiên cứu đã chỉ ra được khả năng tăng Collagen loại I khi được thoa trực tiếp lên da do khả năng ảnh hưởng của nó tới các tế bào sợi fibroblast ở tầng dưới của da. Với đặc điểm này, dầu CJ có thể được sử dụng với mục đích chống lão hoá, nhăn nheo và tăng collagen tự nhiên.

*
Serum dưỡng da chống lão hóa Sakura Age Defying DNA Repair Serum

Tinh dầu hạt hoa Trà Nhật Bản:có khả năng cung cấp dưỡng chất chống oxy hóa, vitamin A, B, C, E, khoáng chất, Collagen thực vật, có tác dụng dưỡng ẩm, làm dịu da, giảm sưng tấy, chống oxy hóa, chống lão hóa da, tăng Collagen và độ đàn hồi, tăng khả năng miễn dịch, giúp da căng mịn tức thì, đồng thời giúp làm mờ sẹo, sáng da, kiểm soát sắc tố melanin.

Hơn thế nữa, tác dụng chống oxy hoá của dầu CJ cũng vượt trội so với các loại dầu khác nhờ tác dụng giúp tăng khả năng hoạt động của các enzymes chống oxy hoá và bởi các thành phần Vitamin khoáng chất. Trong bài nghiên cứu còn chỉ ra dầu CJ giảm thiểu được sự mất nước của da mà không gây tác dụng phụ nào khác. Đây là một trong số ít các loại dầu được nghiên cứu kĩ càng và cho kết quả xuất sắc như vậy.

Các nghiên cứu cho rằng trọng lượng phân tử dầu hoa Trà Nhật Bản khá gần giống với dầu tự nhiên của da, do đó khi sử dụng trên bề mặt da sẽ cho phép da hấp thụ dầu này nhanh chóng, dễ dàng và triệt để, mang lại cảm giác khô thoáng tự nhiên, không gây nhờn rít hay bết dính da.

6/ Tẩy trang:Tinh dầu hoa Trà vùng Toshima Nhật Bản rất giàu chất chống oxy hóa như acid Oleic và các vitamin A, B, D, E cũng như nguồn dưỡng chất Omega 3, 6, 9 giúp làm sạch bề mặt da tối đa, đồng thời có khả năng hấp thụ dễ dàng và nhanh chóng vào da hỗ trợ chống lão hóa da, tái tạo tế bào da, cải thiện cấu trúc da.