Thay vì cuộn qua từng bức ảnh để xóa mất thời gian, bạn có thể xóa nhanh nhiều ảnh cùng lúc trên iPhone (hoặc iPad) chỉ qua một vài bước đơn giản sau.


Bạn đang xem: Xóa hết ảnh trong iphone

*

Do Apple đảm bảo bạn không vô tình xóa ảnh của mình nên bạn phải trải qua một bước nữa để thực hiện xóa ảnh vĩnh viễn bằng cách vào tab Album, mở thư mục Recently Deleted (thường nằm gần cuối trang).

Trong thư mục này, bạn sẽ thấy tất cả các ảnh bạn vừa xóa cùng với bất kỳ ảnh nào khác mà bạn đã xóa trong 30 ngày qua. Mỗi bức ảnh có nhãn “x ngày” cho biết thời gian lưu trữ còn bao nhiêu trong thư mục Recently Deleted trước khi nó bị xóa vĩnh viễn. Trừ khi bạn khôi phục các ảnh này theo cách thủ công, chúng sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn khỏi bộ nhớ của máy bạn khi đếm ngược số ngày xuống 0.


*

Xem thêm: Top 15 Thuốc Đặt Làm Sạch Vùng Kín, Dùng Thuốc Đặt Âm Đạo Sai Cách Gây Ra Sự Cố Gì

Nhấn Select ở góc trên bên phải trang Recently Deleted, sau đó nhấn Delete All ở dưới bên trái màn hình. Bạn sẽ thấy cảnh báo rằng hành động này không thể hoàn tác, hãy chạm “Delete x Items” để xóa vĩnh viễn ảnh của bạn.

Xóa ảnh đồng bộ từ macOS

Nếu có quyền truy cập vào máy Mac, có một cách dễ dàng hơn để xóa tất cả ảnh iPhone cùng một lúc, thậm chí từ nhiều thiết bị mà bạn đã đồng bộ hóa chúng với nhau.


*

Mở ứng dụng Photos trên máy Mac. Nếu bạn đã thiết lập đồng bộ hóa điện thoại và máy Mac qua iCloud, tất cả ảnh của bạn sẽ xuất hiện trong menu ứng dụng.
Nhấn Command + A trên bàn phím để chọn tất cả ảnh. Với các bức ảnh bạn đã chọn, nhấp chuột phải vào khu vực hiển thị hình ảnh và chọn “Delete x Items”. Một thông báo cảnh báo cho biết rằng thao tác này sẽ xóa ảnh trên tất cả các thiết bị đã đồng bộ hóa của bạn. Nhấp vào nút Delete để xác nhận.

Bạn cũng có thể xóa tất cả ảnh trên một thiết bị cụ thể bằng cách reset lại thiết bị của mình. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu cá nhân, bao gồm ảnh, video và ứng dụng, từ điện thoại của bạn để đưa về trạng thái như mới. Lưu ý rằng tác vụ này cũng sẽ không xóa ảnh khỏi các dịch vụ lưu trữ đám mây đã đồng bộ hóa.

Nếu bạn sẵn sàng bán điện thoại hoặc gửi điện thoại cho Apple để sửa chữa, đây là cách tốt nhất để xóa mọi thứ cùng một lúc và bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Bài viết liên quan